Skip to content

Blog

คลิกที่รูปเพื่ออ่านบทความ…


คีโตเจนิค คืออะไร

กินแบบคีโต (Ketogenic Diet) คืออะไร?

คีโตเจนิคคือรูปแบบการทานอาหารอย่างนึงที่กินไขมันเพื่อลดไขมัน เอ๊ะ.. ได้ยินแล้วอาจจะแปลกใจ มาทำความรู้จักกับไดเอทยอดฮิตตัวนี้กันเลยดีกว่า


อาหารคีโต

อาหารคีโตลดน้ำหนัก ทานอะไรได้บ้าง?

อาหารคีโตคืออะไร กินอะไรได้บ้าง กินอย่างไรให้ยั่งยืน ดีต่อสุขภาพ มาดูกันเลยดีว่าว่าอยากทานคีโตเพื่อลดน้ำหนักให้เห็นผลต้องทานอย่างไร


MCT Oil คือ

ไขทุกข้อสงสัย MCT Oil คืออะไร

คีโตเจนิคคือรูปแบบการทานอาหารอย่างนึงที่กินไขมันเพื่อลดไขมัน เอ๊ะ.. ได้ยินแล้วอาจจะแปลกใจ มาทำความรู้จักกับไดเอทยอดฮิตตัวนี้กันเลยดีกว่า


สารให้ความหวานแทนน้ำตาล

สารให้ความหวานแทนน้ำตาลของชาวคีโต

ทานคีโตแต่โหยของหวาน? มาดูสารให้ความหวานยอดนิยมที่ชาวคีโตใช้กัน ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง แต่ละตัวมีข้อดี ข้อเสียแตกต่างกันอย่างไร และควรเลือกแบบไหนดี


คอมบูชา เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

คอมบูชา เครื่องดื่มมหัศจรรย์ของคนรักสุขภาพ

สายสุขภาพน่าจะเคยได้ยินเครื่องดื่มมหัศจรรย์ตัวนี้ คอมบูชา คือเครื่องดื่มยอดฮิต เรียกได้ว่าเป็นยาวิเศษช่วยให้สุขภาพดี จริงหรือไม่ ไปดูกันเลย


คำนวณแคลอรี่

กินคีโตลดน้ำหนักต้องคํานวณแคลอรี่หรือไม่?

คำนวณแคลอรี่เป็นเรื่องจำเป็นถ้าอยากลดน้ำหนักให้สำเร็จ แต่สำหรับชาวคีโตนั้น การคำนวณแคลอรี่ แทร็คสารอาหารจำเป็นหรือไม่? สรุปให้แล้วในบทความนี้


TDEE และ BMR

TDEE & BMR สำคัญอย่างไรต่อการฟิตหุ่นลดน้ำหนัก

รู้ก่อนลด ค่า Tdee และ BMR คืออะไร สำคัญอย่างไรต่อการลดน้ำหนัก? มันคือค่าพลังงานที่เราต้องการในแต่ละวัน ซึ่งแต่ละคนค่าก็จะแตกต่างกันออกไป


คำนวณค่า BMI

รู้จักร่างกายด้วยการคํานวณค่า BMI

BMI หรือค่าดัชนีมวลกายนั้นสำคัญ เพราะมีไว้ประเมิณว่าร่างกายในตอนนี้มีภาวะเป็นอย่างไร อ้วนหรือผอม โดยมีวิธีคำนวณแบบง่ายๆ สามารถทำได้ด้วยตนเอง


LDL คืออะไร

LDL คืออะไร ทำไมใครๆก็เรียกว่าไขมันเลว แล้วส่งผลเสียต่อสุขภาพจริงหรือไม่

ตรวจคลอเลสเตอรอลทีนึงก็แอบหวั่นๆใจกลัวค่าคลอเลสเตอรอลจะสูง แต่อย่าเพิ่งกังวลไปค่ะ โดยเฉพาะคนที่กินคีโต เพราะ LDL ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด


triglyceride คือ

Triglyceride ศัตรูตัวร้ายในร่างกาย

โรคเรื้อรังกับ Triglyceride รู้หรือไม่ว่าอาหารที่ทานในแต่ละวันทำให้ค่าไตรกลีเซอร์ไรด์สูงขึ้น ไปดูกันดีกว่าว่ามีอาหารอะไรบ้าง แล้วแนวทางป้องกันแก้ปัญหาทำได้ยังไง


ลดน้ำหนักด้วยการทำ IF

บอกลาไขมันด้วยการทำ IF (Intermittent Fasting)

ทำไมใครๆก็ลดน้ำหนักด้วยการทำ IF เพราะช่วยเบิร์นไขมันได้มีประสิทธิภาพมากกว่าปกติ IF จึงเป็นที่นิยมในกลุ่มคนลดน้ำหนัก เพราะเห็นผลรวดเร็วทันใจ


ขนมคีโต

ขนมคีโตแสนอร่อย ไม่แป้งไม่น้ำตาล ทานแล้วดีต่อสุขภาพ ทั้งอร่อยและดีแบบนี้ทำไม่ยากเลย ไปดูสูตรที่เราจะเอามาแจกกันเลยดีกว่า